Hướng dẫn đi du lịch Đồng Tháp an toàn, tiết kiệm

Đồng Tháp được xem là nơi có hệ sinh thái đặc sắc và đa dạng nhất của vùng Đồng Tháp Mười với những cánh đồng cò bay thẳng cánh, những vùng đất ngập nước với hệ thống rừng tràm bạt ngàn, mênh mông. Đến với vùng đất này du khách nhất định phải ghé thăm vườn quốc gia Tràm Chim với loài sếu đầu đỏ quý hiếm, khám phá Gáo Giồng hay Xẻo Quýt những khu du lịch sinh thái nổi tiếng nhất của đồng bằng sông Cửu Long.

Giới thiệu: https://www.eraviettravel.com/

Đi Đồng Tháp như thế nào?

Từ trung tâm Sài Gòn về đến thành phố Cao Lãnh, thủ phủ của tỉnh Đồng Tháp khoảng 160km, khoảng cách không xa lắm nên các bạn có thể sử dụng xe bus hoặc tự đi bằng xe máy.
• Xe máy: từ Sài Gòn các bạn đi theo QL1 qua địa phận tỉnh Long An, Tiền Giang, tới ngã ba An Hữu rẽ tay phải theo QL30 là sẽ tới thành phố Cao Lãnh. Chặng này mất khoảng 4h để di chuyển.

Xe bus đi Đồng Tháp

  • Xe Phương Trang: xuất phát tại bến xe miền Tây (395 An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân). Điểm đến bến xe Cao Lãnh (71/1 Lý Thường Kiệt, phường 2, TP. Cao Lãnh). Giá vé 100k/chiều. ĐT: 1900 6067
    • Xe Huệ Nghĩa; xuất phát tại 11 Lê Đại Hành, quận 11. Điểm đến bến xe Cao Lãnh. Giá vé 120k/chiều. ĐT: 1900 969681.
    • Xe Quốc Hoàng: xuất phát tại địa chỉ 53 Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5. Điểm đến VP Cao Lãnh số 62 QL30, phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh. Giá vé 90k/chiều. ĐT: 803 955 1472.

Đi du lịch Đồng Tháp nên đi mấy ngày và đi thời điểm nào?

Do khoảng cách không quá xa so với Sài Gòn nên các bạn có thể đi và về trong ngày, tuy nhiên nếu có thời gian 2 hoặc 3 ngày thì sẽ khám phá được nhiều điểm du lịch độc đáo hơn ở Đồng Tháp.
Hầu như du khách có thể đến với Đồng Tháp vào bất kì thời điểm nào trong năm nhưng đẹp nhất là từ tháng 8 tới tháng 11, lúc này là mùa nước nổi ở miền Tây và Đồng Tháp là nơi du khách có thể khám phá những gì đặc trưng nhất của mùa nước nổi.

Xem thêm: Tour du lịch châu đốc

Những điểm tham quan khi đi du lịch Đồng Tháp

Khu du lịch Xẻo Quýt
Đây là một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng nhất của đồng bằng sông Cửu Long, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh rừng tràm xanh mát trên chiếc xuồng ba lá mỏng manh, được nghe kể những câu chuyện hào hùng thời kì kháng chiến và sướng nhất là được thưởng thức những món ăn cực kì hấp dẫn của thời kì khẩn hoang.

About the Author